TỔ KHTN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC STEM.

Thực hiện kế hoạch số 01/KHGD-NĐC ngày 25/09/2022 của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu về việc “Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022-2023”;  thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn tháng 10/2022, chiều ngày 01/10/2022 Tổ KHTN đã tổ chức thành công chuyên đề  “STEM trong dạy học”

Đến dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên tổ KHTN và các em học sinh.

Đồng chí Lê Văn Đạo  thay mặt Tổ Khoa học tự nhiên đã báo cáo trước Kế hoạch và tổ chức dạy học theo định hướng giáo dục STEM tại tổ chuyên môn. Báo cáo đã nêu rõ ràng, cụ thể, giúp giáo viên hình dung và thực hiện dễ dàng nội dung giáo dục theo các chủ đề giáo dục STEM trong nhà trường. Khi tham gia chuyên đề các em học sinh đã được trải nghiệm thực tế vận dụng các kiến thức liên môn Sinh học – Toán- Vật lí- Công nghệ- Mĩ thuật để chế tạo ra sản phẩm giải quyết vấn đề được đặt ra trong các tiết học trước.

Qua chuyên đề, các giá trị và phương pháp giáo dục STEM được lan tỏa, khơi gợi  niềm đam mê sáng tạo,yêu khoa học  cho các em học sinh. Đồng thời đây cũng là  cơ hội để các giáo viên tiếp cận phương pháp dạy học tiên tiến.

(Phần trao thưởng cho các em tích cực tham gia có chất lượng đạt hiệu quả cao)

Tại buổi rút kinh nghiệm trong chuyên đề, các thầy cô giáo đã thẳng thắn, sôi nổi góp ý trao đổi chuyên môn. Trong lời kết luận cuối buổi chuyên đề đồng chí Võ Thành Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra những định hướng với các thầy cô tích cực đưa ý tưởng mới vào bài dạy, biết khai thác những điểm mạnh của giáo dục STEM  trong dạy học bộ môn của mình để đáp ứng đổi mới phương pháp dạy học trong giáo dục hiện nay ./.(

(Tin, bài: Võ Thành Sơn)