“Biệt đội phấn trắng” đến với trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Lượt xem:

Sáng ngày 01/11/2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đã kết nối chương trình “Biệt đội phấn trắng”  đến thầy và trò trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

“Biệt đội Phấn trắng” là một chương trình mang tính nhân văn được ghi hình trực tiếp tại các trường THCS và THPT ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, qua đó giúp mọi người hiểu được vất vả và khó khăn của những người giáo viên; truyền tải rõ thông điệp yêu thương, trân quý đến với tất cả mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong xã hội.

Tham gia chương trình, có ông Trần Đức Lương – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Ông Phạm Duy Hùng-HUV, Bí thư đảng ủy xã Cư Huê,  Bà Nguyễn Thị Hải Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh,  Ông Phùng Văn Chang –  Phó phòng GD&ĐT huyện Ea Kar cùng thầy cô và hơn 500  em học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Thông qua chương trình đã thể hiện tinh thần đoàn kết qua các trò chơi dân gian để nhận phần thưởng từ chương trình; sau đó trao phần thưởng đạt được tặng đến thầy Y Đhock Du.

(Các đại biểu tham dự chương trình)

Tại buổi ghi hình, các em học sinh được hiểu rõ hơn hoàn cảnh của thầy Y Đhock Du qua clip phóng sự từ chương trình, những giọt nước mắt lan dài trên má của thầy cô, học sinh và người xem khi hiểu được nổi vất vả mà thầy gánh chịu khi vừa phải chống chọi bệnh tật vừa là trụ cột lao động chính của gia đình. Sau tiết dạy phải lao động làm thuê để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

(Ông Trần Đức Lương – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao phần thưởng đến thầy Y Đhock Du)

Về phía nhà trường đại diện là thầy Lê Văn Dương- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý ban tổ chức, các nhà tài trợ đã cảm thông và chia sẻ cho hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của thầy Y Đhock Du đang công tác tại trường được tiếp thêm nghị lực và niềm tin để đứng vững trên bục giảng, tiếp tục sự nghiệp trồng người.

(Tin, bài: Võ Thành Sơn)