Thầy, trò hào hứng trải nghiệm “Vườn Sinh học”

“Vườn sinh học” không chỉ giúp các em có thể thực hành bộ môn sinh học, biết được các cây thuốc có sẵn trong vườn nhà, mà còn trồng được nhiều loại rau,cây ăn trái. Thông qua việc trồng rau, cây thuốc… giúp các em nâng cao được sự hiểu biết, chăm chỉ lao động, rèn luyện cho các em các kỹ năng sống cần thiết. Các em học sinh rất thích thú với vườn sinh học, hàng ngày sau giờ học trên lớp, các em dành thời gian chăm sóc các luống rau của mình; mỗi bạn trồng một loại rau và cùng chia sẻ với nhau thành quả lao động của mình. Cũng từ đó mà tình cảm, mối quan hệ giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với nhau ngày càng gắn bó, thân thiết.

Việc xây dựng “Vườn Sinh học”, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, còn phải kể đến là sự nổ lực cố gắng của giáo viên và học sinh. Giáo viên tổ KTNN luôn tận tụy nhiệt huyết với nghề nghiệp và luôn chú trọng việc dạy học trải nghiệm sáng tạo trong môi trường giáo dục nhà trường.

(Tin, bài: Võ Thành Sơn)